Có nên mua căn hộ Bcons Suối Tiên để cho thuê?

Xu hướng mua căn hộ để cho thuê

Quỹ đất và mặt bằng giá căn hộ ở ngưỡng cao ở khu trung tâm Tp.HCM đang là bài toán khó đối với các nhà đầu tư địa ốc, trong khi khu vực vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An ...lại ngược lại.

Mặt bằng giá căn hộ cao cấp còn thấp, trong khi nhu cầu thuê căn hộ ở những tỉnh lân cận TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An...lại khá cao. Do đó, thời gian gần đây không chỉ phân khúc đất nền được các nhà đầu tư quan tâm mà các dự án căn hộ có giá dao động trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn xuất hiện ngày càng nhiều tại đây, đáp ứng nhu cầu chỗ ở của công nhân, hoặc NĐT mua để cho chuyên gia nước ngoài thuê lại.

Có thể kể đến một số dự án tiêu biểu như dự án Bcons Suối Tiên, Phú Đông Premier, Roxana Plaza, Marina Tower, Samsora Riverside, Habitat Bình Dương, Stown Phúc An, Compass one… (Bình Dương); Topaz Twins Biên Hòa, Sonnaland, Long Thành Plaza… (Đồng Nai). Trong đó, có nhiều dự án hoàn thiện và được NĐT khai thác cho thuê hiệu quả.


Bcons Suối Tiên cạnh bệnh viện Ung Bướu CS2 và Bến Xe Miền Đông

Theo nhiều chuyên gia trong ngành, khi giá căn hộ ở trung tâm đã ở mức cao vượt khả năng chi trả của số đông khách hàng thì căn hộ vùng ven là một giải pháp thay thế hữu hiệu cho nhu cầu thực và đầu tư.

Trong đó, giải pháp với các CĐT là phải dạt ra tỉnh lân cận để tìm kiếm quỹ đất còn có giá hợp lý phát triển dự án. Trong khi khách hàng chấp nhận đi xa hơn để mua được nhà với giá phải chăng, phù hợp với khả năng chi trả. Chính nhu cầu phát sinh cộng với quỹ đất không còn dồi dào ở các TP lớn đã khiến các CĐT mạnh dạn bỏ tiền vào tỉnh thành lân cận.

Bên cạnh phân khúc đất nền đã khá phát triển thì tại Bình Dương, Đồng Nai loại hình căn hộ được nhiều CĐT và NĐT "nhắm" đến. Có lợi thế rõ nét về các khu công nghiệp lớn, các tỉnh này đang thu hút lượng lớn chuyên gia nước ngoài, quản lý về đây làm việc; đặc biệt, hạ tầng giao thông kết nối với Tp.HCM ngày càng được rút ngắn bởi các tuyến đường được mở rộng, đầu tư xây dựng đã khiến thị trường BĐS nơi đây sôi động theo.

Căn hộ Bcons Suối Tiên bên cạnh tuyến Metro Bến Thành Suối Tiên

Theo ghi nhận, nhiều NĐT khu vực Tp.HCM đã "xuống tiền" các dự án nơi đây để cho chuyên gia nước ngoài thuê hoặc bán lại cho công nhân, nhân viên làm việc tại các nhà máy, công ty có nhu cầu về ở thực.

Thực tế ở một số dự án tại Dĩ An, Thuận An, TP.Thủ Dầu Một… nhận thấy, các dự án có mức giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn có hiện tượng "cháy hàng" ở thời điểm này. Trong đó, có khoảng 15-20% là nhu cầu đến từ các NĐT Tp.HCM.

Nhiều dự án như Bcons Suối Tiên có lượng giao dịch khá tốt với mức giá 1-1,5 tỷ/căn. Theo đại diện chủ đầu tư dự án thì một nửa khách mua thường là các nhà đầu tư mua để chờ giá tăng hoặc cho thuê.
Được biết, khu vực trung tâm và lõi của các khu công nghiệp là nơi xuất hiện nhiều dự án căn hộ vì lợi thế về nguồn cầu gia tăng.
Đăng bởi Đình Bảo lúc lúc tháng 11 27, 2018 0 bình luận
Tags:
Copyright © 2018. , Edit by