Vùng Ven Khu Đông Tp.HCM: Tâm Điểm Thu Hút Nhà Đầu Tư

So với các vùng ven khác, thị xã Dĩ An, Bình Dương được xem là khu vực lợi thế hơn hẳn, khi nằm liền bên các Quận ở khu Đông của Tp.HCM vốn là khu vực sôi động và luôn là tâm điểm trên thị trường bất động sản.

Kết nối liên vùng

Vị trí địa lý đã tạo ra tiềm năng lớn cho thị xã Dĩ An. Không chỉ nằm kế bên các quận đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ, Dĩ An còn nằm trong nhóm tiểu vùng đô thị trung tâm của Tp.HCM. Để phát triển đồng bộ, kết nối liên vùng, Tp.HCM đã nhanh chóng triển khai đầu tư cải thiện hạ tầng liền mạch với các khu vực ở các địa phương lân cận.

Theo đó, một loạt các tuyến đường lớn, huyết mạnh đã được chỉnh trang, mở rộng. Đến nay, từ Dĩ An vào Tp.HCM rất thuận tiện và rút ngắn thời gian. Có thể thông qua Quốc lộ 1K ở cửa ngõ phía Nam của Dĩ An tiếp giáp với quận Thủ Đức, nối vào tuyến đường nội đô đẹp nhất của Thành phố – Phạm Văn Đồng.

Còn ở phía Đông Dĩ An là quận 9, đi vào Tp.HCM bằng Xa lộ Hà Nội. Vị trí này, Dĩ An được hoà vào tổng thể phát triển với các dịch vụ tri thức, công nghệ cao như Làng Đại học Quốc gia Tp.HCM, khu công nghệ cao, thị trường địa ốc sôi động.

Dự án khu căn hộ Bcons – Suối Tiên tọa lạc tại vị trí thuận tiện

Không chỉ vậy, trong tương lai, Dĩ An chắc chắn sẽ còn được thụ hưởng nhiều lợi thế hơn nữa, bởi theo quy hoạch phát triển Quận 9, Thủ Đức và Quận 2 sẽ là Khu đô thị Sáng tạo của Tp.HCM. Với mục tiêu phát triển mạnh về phía Đông của Tp.HCM, Dĩ An nằm cạnh bên được thừa hưởng tất cả những tiện ích về học tập, đào tạo, việc làm, phương tiện di chuyển.

Khu vực này, tới đây sẽ vô cùng sôi động. Hiện, bến xe Miền Đông mới của Tp.HCM đang xây dựng, trạm cuối tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đã được UBND Tp.HCM quyết định kéo dài đến thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Vì thế, tiềm năng phát triển và cơ hội hấp dẫn tại Dĩ An là điều không thể phủ nhận, khi thị trường bất động sản lan tỏa theo hạ tầng đô thị tạo nên triển vọng không ngừng.

Trong lúc, phía trong nội đô Tp.HCM đã quá chật hẹp, người dân có xu hướng tìm kiếm nơi an cư ở các khu vực vùng ven có điều kiện thuận lợi. Những doanh nghiệp nhạy bén đã “đi tắt đón đầu”, một số nhà phát triển dự án đã khởi động “cắm chốt” tại khu vực Dĩ An sát cạnh Tp.HCM.

Điển hình như một trong những tên tuổi đang được thị trường ven khu Đông nhắc đến là, Công ty Cổ phần địa ốc Bcons. Đơn vị này cùng Công ty A Asset (Thái Lan) vừa công bố hợp tác để chuẩn bị tung ra thị trường dự án Bcons Suối Tiên với giá chỉ từ 800 triệu đồng/căn (1-2 phòng ngủ) ngay trong năm 2018 này với 653 căn hộ.

Tiện ích phong phú

Ông Lê Như Thạch, Tổng giám đốc Công ty CP Địa Ốc Bcons cho biết, thị trường bất động sản ở các địa phương còn nhiều dư địa chưa khai thác. Tuy nhiên, đối với các khu vực rìa Tp.HCM như Dĩ An, nơi dự án Bcons – Suối Tiên toạ lạc sức hút lại càng lớn hơn, cho nên nhu cầu nhà ở của người dân ở khu vực vùng ven Tp.HCM ngày càng cao. Đó là, hạ tầng kết nối thông suốt, khoảng cách không quá xa với khu trung tâm và lại gần với khu công nghệ cao, sát bên khu Đô thị tri thức sáng tạo sẽ hình thành trong tương lai, và trung tâm hành chính mở rộng của Tp.HCM.

Nhà mẫu xây dựng ngay tại dự án, ngay mặt tiền đường lớn

Từ vị trí dự án, ngoài hệ thống tuyến đường xa lộ Hà Nội, thì trong tương lai gần, cư dân Bcons Suối Tiên có thể di chuyển vào trung tâm Tp.HCM chỉ trong ít phút bằng tuyến Metro. Thêm vào đó, thừa hưởng các tiện ích quy hoạch mới như Bến xe Miền Đông sẽ đi vào hoạt động; làng đại học Quốc gia Tp.HCM với hàng loạt trường học lớn nằm ngay sát bên dự án.

Dự án hiện diện ngay mặt tiền đường Tân Lập nên giao thông thuận lợi và dân cư đông đúc. Với vị trí này, rất đảm bảo sự hài hòa các nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày là: học tập – làm việc – nâng cao chất lượng đời sống.

 Cũng theo phân tích của ông Lê Như Thạch, so với khu trung tâm, giá nhà đất khu vùng ven Tp.HCM vẫn còn “dễ thở” hơn, đây chính là một trong những yếu tố then chốt mà nhà đất ở Dĩ An hấp dẫn những gia đình muốn mua nhà để an cư nhưng không có điều kiện nhiều về tài chính.

Buổi lễ giới thiệu dự án đã thu hút rất đông khách đến tham dự

Với giá chỉ từ 800 triệu đồng/căn (1-2 phòng ngủ), các căn hộ Bcons Suối Tiên đã thu hút sự quan tâm của khách mua nhà. Tại lễ giới thiệu dự án ngày 29/9 vừa qua, hơn 600 khách đã đến tham dự.

Trong tương lai, khi khu đô thị sáng tạo của Tp.HCM hình thành và phát triển thì Dĩ An cũng nhanh chóng trở thành đô thị vệ tinh phát triển. Điều đó cũng đồng nghĩa với tiềm năng sinh lợi của bất động sản Dĩ An là hiển nhiên.
Đăng bởi Đình Bảo lúc lúc tháng 10 11, 2018 0 bình luận
Tags:
Copyright © 2018. , Edit by