Năm 2020 Tuyến Metro Bến Thành Suối Tiên Sẽ Đi Vào Hoạt Động

Giám đốc Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM Lê Nguyễn Minh Quang cam kết sẽ hoàn thành tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên và đưa vào khai thác vào cuối năm 2020. 

Ngày 29/9, Ban Quản lý đường sắt đô thị (MAUR) đã họp báo định kỳ để cung cấp thông tin về tiến độ các dự án metro trên địa bàn thành phố.

Tại buổi họp báo, ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, cam kết sẽ xây dựng xong tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đúng tiến độ, đưa vào vận hành, khai thác vào cuối năm 2020.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến hoàn thành vào năm 2020


 Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Ảnh: Lê Quân. Ông Quang cho biết các công nhân đã cống hiến 10 triệu giờ lao động trên công trường và trong quá trình thi công.

Để đảm bảo đúng tiến độ xây dựng, ông Hoàng Như Cương, Phó trưởng ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM thông tin gói thầu 1a (đi ngầm từ ga Bến Thành đến Nhà hát Thành phố) sẽ thi công rào chắn vào ngày 15/10 và bắt đầu thi công vào đầu tháng 11/2016.

 Để thi công nhà ga quan trọng này, thành phố sẽ di dời 75 cây xanh ở công viên 23/9, dự kiến nhà ga này sẽ hoàn thành đầu năm 2020.

 Căn Hộ Bcons Suối Tiên sẽ được bàn giao vào cuối năm 2020 và khi khách hàng dọn vào ở sẽ tận hưởng được tất cả các tiện ích của khu vực xung quanh như Bện viện ung bướu cơ sở 2, Bến xe Miền Đông mới và hệ thống trung tâm thương mại bên cạnh, đặc biết là tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên.

Gói thầu 1b (đi ngầm từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son) đang thi công 2 nhà ga ngầm và đã đạt 36% khối lượng công việc.

 Gói thầu 2 (đoạn trên cao dài 17,1 km và Depot đã thi công được 59% khối lượng công việc. Đặc biệt, ngày mai (30/9), sẽ hợp long cầu Metro vượt sông Sài Gòn – đây là phần quan trọng trong gói thầu 2 và của toàn tuyến metro số 1.

 Đây là một trong 5 cầu đặc biệt của tuyến Metro số 1 (gồm cầu Rạch Chiếc, cầu Văn Thánh, cầu vượt đường Điện Biên Phủ, cầu vượt Xa lộ Hà Nội và cầu Sài Gòn). Các gói thầu 3, 4 về thiết kế chế tạo, mua sắm cơ điện, đầu máy và Hệ thống công nghệ thông tin vẫn đang được triển khai.

Tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên được định vị trên Google Maps

Với tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên thì các cư dân của Bcons Suối Tiên muốn di chuyển đến trung tâm Quận 1 rất dễ dàng và thuận tiên. Chỉ mất 10 phút là di chuyển vào trung tâm và ngược lại.

Tuyến Metro đã tô điểm thêm cho dự án về mặt giao thông kết nối khi dự án Bcons Suối Tiên là nơi hội tụ của các trục đường chính như: Xa Lộ Hà Nội, Quốc Lộ 1 A, Quốc Lộ 1K, và Bến Xe Miền Đông mới nằm liền kề.


Đăng bởi Đình Bảo lúc lúc tháng 10 10, 2018 0 bình luận
Tags:
Copyright © 2018. , Edit by